Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

Bánh trứng

BÁNH TRỨNG ĐẬU

NGUYÊN LIỆU
Nhân :
- 1 chén ( 250g) nhân đậu
- 20 lòng đỏ trứng muối
- 1 lòng đỏ trứng tươi
Vỏ
- A : 1 chén bột mì, 3 muỗng canh mỡ heo, 4 muỗng canh nước, 1/8 muỗng cà phê muối
- B : 1 chén bột mì, 5 muỗng canh mỡ heo
CÁCH THỰC HIỆN

1. Rửa sạch lòng đỏ trứng muối, cho vào lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 300 độ F đến khi chin
2. Chia nhân đậu đỏ làm 20 phần, lấy 1 phần nhân gói 1 lòng đỏ trứng
3. Vỏ : tham khảo bước 2 trong cách thực hiện “ bánh củ cải lạp xưởng”, làm thành 20 phần
4. Cán vỏ bánh đã chuẩn bị thành miếng hình tròn đường kính 4 cm, có phần chính giữa hơi dày, rồi gói nhân trứng đậu vào,phết trứng lên bề mặt , cho vào lò nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 350 độ F là được.
Để làm tốt món bánh trứng này chúng ta cần có lò nướng bánh chuyên dụng!

Không có nhận xét nào: Bánh trứng

Đăng nhận xét

Top