Thứ Năm, 15 tháng 8, 2013

Mẹo vặt nấu ăn

Để có được món ngon mỗi ngày bạn cần phải biết những mẹo vặt trong gia đình. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn :

Dầu ăn trong nồi bốc lửa.


 Khi bạn xào nấu với ngọn lửa to có lúc dầu ăn trong nồi bị lửa. Chỉ cần đậy vung lại hoặc đắp khăn ướt lên, lửa sẽ lập tức bị dập tắt. Trong trường hợp đó, không nên cho nước vào dầu ăn nhẹ hơn nước sẽ làm lửa bùng to hơn và dầu bắn ra bốn phía.
Cách vắt chanh được nhiều nước.

 Muốn vắt được nhiều nước chanh hơn thì trước khi vắt, bạn hãy đem chanh ngâm vào nước nóng vài phút.
Cách khử cay ở tay.

 Khi bạn cắt tỉa ớt, tay bị dính sẽ rất nóng, cay. Bạn hãy khử bằng cách: Lấy một ít đường cát xoa vào tay, rồi rửa sạch; hoặc xoa tay vào một ít giấm hay rượu; bạn cũng có thể ngâm tay vào nước ấm một lát rồi rửa sạch thì tay sẽ không bị cay, nóng nữa.
 Cách làm chuối xanh không bị chát và thâm.




 Khi làm món ăn với chuối xanh, bạn gọt vỏ, bổ thành miếng nhỏ,  rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối, chuối sẽ trắng, không bị nhựa, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.

Bạn muốn biết thêm thông tin về mẹo vặt nấu ăn . Hãy gọi cho chúng tôi , chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp.

Không có nhận xét nào: Mẹo vặt nấu ăn

Đăng nhận xét

Top