Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2014

Cá chiên giòn

CÁ CHIÊN GIÒN

Nguyên liệu :

- Cá Chép (Cá Diêu hồng) 700g (1 con)
- Bột cà ri 1 muỗng canh
- Gừng 1 nhánh
- Nước cốt me 2 muỗng canh
-Nước dừa cốt 1 chén - chanh 1 trái
- Hành, ớt, dầu ăn, ngò, bột năng.

Cách làm món " Cá chiên giòn ".

- Cá làm sạch mang, sạch ruột , rửa sạch, khứa xéo, để ráo. Ướp cá với bột cà ri, để ngấm khoảng 10 phút.
- Hành lá băm nhuyễn. Gừng gọt sạch vỏ, xắt sợi. Ớt đỏ tỉa hoa + xắt khoanh. Chanh vắt lấy nước cốt.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng dầu ăn, bỏ gừng + ớt xắt khoanh vào, xào đều, chế nước cốt me + nước cốt dừa + nước bột năng vô, tiếp tục khuấy cho tới khi nước sốt sôi, nhắc xuống, múc ra tô.
- Bắc chảo dầu, đun nóng, cho cá vào chiên vàng đều bằng lửa nhỏ và dầu phải ngập cá. Cá vàng, vớt ra để ráo dầu, xếp vào đĩa có lót lá chuối, trên để ngò + ớt tỉa hoa.
- Dùng nóng với nước sốt me.

Không có nhận xét nào: Cá chiên giòn

Đăng nhận xét

Top