Thứ Hai, 10 tháng 2, 2014

Bánh xốp kem

Bánh xốp kem
Làm 15 cái
I. Nguyên liệu :
1. Bột:
- 120g bột mì
- 1,5 muỗng đường trắng
- 75g bơ
2. Nhân
- 2 lòng đỏ trứng
- 3 muỗng cà phê đường trắng mịn
- 3 muỗng cà phê bột bắp
- 300ml kem ít béo
- 3 muỗng cà phê đường vani
- 100ml kem đánh
- Đường cát mịn
II. Cách làm :

1. Trộn tất cả các thành phần với nhau đểtạo thành bột và để vào tử lạnh 1 giờ. Đun nóng lò ở 2000C. Đặt giấy không thấm vào tấm nướng.
2. Làm bột bánh choux: Đun sôi 200ml nước và 100g bơ. Cho nhẹ 150g bột mì vào. Khuấy mạnh bằng một cái muỗng gỗ đến khi hỗn hợp không còn dính chảo. Nhấc xuống khuấy 2-3 phút. Để nguội. Đánh từng quả trứng vào (4 quả). Nắn bột thành những quả banh và đặt lên tấm nướng. Đừng để chúng quá gần nhau.
3. Cán bột dày 3mm. Cắt khoanh 6cm. Đặt từng miếng bột lên từng quả banh.
4. Nướng 20-30 phút đến khi bánh xốp có màu vàng tái và có màu hơi sáng. Đừng mở lò 10 phút đầu tiên. Để bánh nguội.
5. Nhân: Trộn lòng đỏ trứng, đường, bột bắp, kem ít béo trong một cái xoong. Nấu đến khi kem đặc lại, đánh lên thường xuyên. Thêm đường vani vào. Đánh kem và cho nó vào hỗn hợp.
6. Cắt 1 đường nhỏ trên bánh xốp và cho hỗn hợp kem vào. Ép đường cắt này lại và úp nó xuống dưới. Rắc đướng cát mịn lên.
III. Cách dùng.
- Dùng với rượu vang trắng ngọt, rượu porto đỏ hoặc trắng hoặc café.

Nguồn : http://setupnhahang.bepchien.com/Khoa-hoc-lam-banh-kem


Không có nhận xét nào: Bánh xốp kem

Đăng nhận xét

Top